Trường MN Thạch Khoán được thành lập từ năm 1995 với mục tiêu cung cấp một môi trường chăm sóc và giáo dục chất lượng cho trẻ từ 6 – 72 tháng tuổi trên địa bàn và các xã lân cận. Năm học 2019-2020 trường có 11 nhóm lớp với 244 học sinh trong đó trẻ nhà trẻ: 50; mẫu giáo: 194. Hệ thống CSVC nhà trường có 11 lớp học được xây dụng kiên cố và các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Tất cả các lớp đều thực hiện chương trình GDMN mới, nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ các kiến thức, kỹ năng phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ hoàn thành chương trình đạt 100%.

Trường có tổng số 29 CBQL, GV, NV, trong đó CBQL: 3; GV: 25; NV: 01. Đội ngũ CBQL, GV, NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, mến trẻ đạt trình đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về nghiệp vụ, 100% CBQL, GV, NV biết ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, CSGD trẻ.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, tập thể CBGV, NV nhà trường cũng tích cực tham gia đầy đủ các phong trào, nhiệm vụ ở địa phương nhiệm vụ của ngành khi được phân công, hoàn thành tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo xây dựng trường sang địa điểm mới.

Trường MN Thạch Khoán đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng: Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể LĐXS được Chủ tịch UBND tỉnh và huyện tặng Giấy khen và Bằng khen, đạt cơ quan văn hóa cấp tỉnh, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2007 và được công nhận lại năm 2013, năm 2019, đạt kiểm định chất lượng mức độ 1 năm 2015. Chi bộ nhiều năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Những kết quả đã đạt được cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của đội ngũ sẽ là động lực giúp trường MN Thạch Khoán phát triển môi trường giáo dục, góp phần củng cố them niềm tin của các bậc phụ huynh về trường MN chất lượng.

 

x